1. Giá thành
Rào cản người tiêu dùng Việt đến với dòng sản phẩm này, đầu tiên phải kể đến là chi phí ban đầu cao, nếu là một chiếc bếp từ hiện đại, đảm bảo chất lượng sẽ có giá dao động trên dưới 10 triệu vnđ, còn nếu là Bếp nhập khẩu cao cấp của các thương hiệu hàng đầu Châu Âu thì giá có thể lên đến vài chục triệu đồng - không phải gia đình nào cũng sẵn sàng bỏ ra chừng đó để mua bếp mới. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng thì giá rẻ hơn nhưng không thể biết được nó sẽ hỏng lúc nào.
2. Nồi dùng cho Bếp từ :
Khi mua chảo/ nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim .Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, trong khi chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.
Vậy thật là lãng phí một số nồi xoong mà trước kia bạn dùng bếp gas dùng sao ? không bạn ạ đã có cách khắc phục là với nồi sứ, thủy tinh bạn có thể đặt một tấm kim loại không gỉ phẳng, mỏng đặt ngay trên mặt bếp từ rồi đặt nồi kia lên và nấu nướng bình thương nhé, Không có gì là khó khăn và lãng phí cả.
3. Phải thay đổi thói quen nấu nướng
Có một vài thay đổi trong thói quen nấu nướng bạn cần phải thay đổi. Do công suất hoạt động của bếp từ khá lớn , đun nấu rất nhanh nên bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu, vật dụng rồi mới nấu, nếu vừa tranh thủ thái hành, vừa bắc chảo, cho dầu vào thì e là không kịp vì tốc độ nấu nước trên bếp này đạt mức kỷ lục.
Các đồ dùng kim loại nhỏ sẽ phải đặt xa bếp từ. Mặc dù mặt bếp từ cực kỳ bằng phẳng nhưng bạn sẽ không tận dụng được không gian này để đặt các vật dụng nhỏ như thìa, dĩa, … vì nó có khả năng dẫn từ, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng hay gây hỏng bếp.
4. Thiếu thông tin về Bếp Từ :
Nhiều người còn lầm tưởng giữa Bếp từ và Bếp Hồng Ngoại vì kiểu dáng tương đối giống nhau và đều sử dụng năng lượng điện. Thực chất, 2 loại Bếp này hoàn toàn khác nhau về cơ chế hoạt động và tính hiệu quả. Bếp từ vận hành theo nguyên lí từ trường để tạo ra dòng điện Foucault trong khi Bếp Hồng Ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại phát ra từ đèn halogen. Theo đó, hiệu suất sử dụng năng lượng của Bếp từ khá cao (90%) so với Bếp Hồng Ngoại (60%) và an toàn hơn Bếp Hồng Ngoại vì không làm nóng bề mặt Bếp vào tạo ra khí CO, CO2 – theo nguồn của Cục thống kê Hoa Kỳ. Vì vậy người tiêu dùng cần phân biệt 2 loại Bếp này trước khi đi mua Bếp tại các siêu thị.
BẾP TỪ
Bề mặt bếp từ không nóng.
BẾP HỒNG NGOẠI
Mặt bếp hồng ngoại sáng chói và rất nóng.
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có thêm thông tin về dòng sản phẩm bếp từ.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt hơn :
Hotlin
Xin chân Thành cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm và ủng hộ siêu thị bếp 123 trong suốt thời gian qua.
Về chúng tôi: Showroom : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định |
Trợ giúp: |
Liên hệ: Thế Giới Bếp 123 Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385 Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188 Email: Bep123.vn@gmail.com Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định |