Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng: khi mua bếp gas mini mới, bạn nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của nó khi sử dụng. Công việc phải làm là thử khởi động bếp để kiểm tra ngọn lửa, có bị xì gas hay không, chân bếp phải cứng cáp, không bị cong vênh và lựa chọn thương hiệu uy tín, có chỗ đứng trên thị trường,… để đảm bảo an toàn.
Không sử dụng bình và bếp gas mini quá cũ: sử dụng loại bình gas mini cũ sẽ rất nguy hiểm bởi nó đã bị rỉ sét, phù ở các mối nối, dẫn đến sự cố xì gas và cháy nổ. Ngoài ra, người dùng cũng tuyệt đối không được sử dụng bình gas mini đã sang chiết lại vì gas bơm vào bình không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao rất dễ gây nổ bình. Người dùng còn nên tránh sử dụng bếp gas đã quá cũ sẽ bị rỉ sét vì điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van gas, miệng lửa dẫn đến xì hơi gas rất nguy hiểm.
Không sử dụng nồi có kích thước quá lớn: các loại bếp gas mini có đặc điểm là kích thước khá nhỏ và kiềng bếp không cao nên chúng không thích hợp sử dụng với nồi chảo lớn. Phần đáy nồi quá lớn có thể làm ngọn lửa tỏa ra nhiều, dễ tiếp xúc với khí gas gây ra nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.
Không sử dụng bếp liên tục quá 4 tiếng/lần: việc sử dụng bếp gas liên tục quá lâu trong cùng có thể khiến nhiệt độ từ ngọn lửa làm ảnh hưởng đến bình gas khiến cho áp suất trong bình tăng lên và dễ dẫn đến nổ bình gas
Không tự ý sửa chữa bếp gas: bạn còn nên lưu ý, trong quá trình sử dụng, nếu bếp bị trục trặc, không hoạt động thì bạn cũng tuyệt đối không được tự ý tháo lắp và chỉnh sửa thiết bị. Khi đó, bạn chỉ nên kiểm tra xem bình có còn gas không, xem vị trí của kim đánh lửa và đầu đốt có cách nhau nhiều không (khoảng cách chuẩn là 4 mm). Nếu các yếu tố này vẫn đảm bảo mà người dùng vẫn không thể đánh lửa thì hãy liên hệ với các cửa hàng, đại lý cung cấp bếp gas để họ cử kỹ thuật viên xuống sửa chữa.
- Kiểm tra bình và bếp gas trước khi sử dụng: đầu tiên, bạn nên kiểm tra đầu đốt để chắc chắn là không có bất cứ sự rò rỉ khí gas nào. Mâm nhiệt, kiềng bếp phải được làm sạch và cần được lau khô trước khi sử dụng cho bếp. Khi mâm nhiệt quá cũ, gỉ sét có thể làm nồi nấu bị đen và dẫn tới hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra, khi có vật bẩn nhỏ trên mâm nhiệt, ngọn lửa làm cháy bén ra ngoài bình gas có thể làm nóng bình gây nổ bình gas.
- Lắp bình gas đúng vị trí: trên các bình gas đều có một rãnh nhỏ và người dùng cần chú ý để lắp rãnh này đúng vị trí để khớp vào bếp. Nhiều người dùng không lưu ý đến rãnh này nên khi kéo cần gạt xuống, khí gas bị xì ra ngoài mà vẫn không thể đun nấu được vì bình gas không cố định được ở vị trí cần thiết.
- Đặt bếp gas ngay ngắn: bạn hãy đặt bếp gas ở vị trí bằng phẳng, không có gió lùa để giữ cho ngọn lửa của bếp luôn được ổn định.
- Bật và tắt bếp an toàn: trước tiên, bạn hãy đặt nồi thức ăn lên bếp rồi kéo cần gạt xuống nhằm mục đích đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó, bạn bật bếp và ngay lập tức chỉnh bếp về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định rằng mọi thứ hoạt động ổn định thì mới chỉnh nhiệt độ về mức cần thiết để nấu nướng.
Hãy làm theo những biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn trên đây để tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra trong quá trình dùng chiếc bếp gas vốn tiện dụng nhưng độ an toàn chưa cao này bạn nhé.
Về chúng tôi: Showroom : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định |
Trợ giúp: |
Liên hệ: Thế Giới Bếp 123 Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385 Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188 Email: Bep123.vn@gmail.com Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định |