Thế Giới Bếp 123 Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385 Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188 Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P. Ngô Quyền - TP. Nam Định
untitled-1
sua-trang-web
DANH MỤC SẢN PHẨM
Thống ke truy cập
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 27
Trong tuần: 629
Lượt truy cập: 505753
 
 

Kinh nghiệm phân biệt, mua các loại bếp hiện nay

 

   Mới xuất hiện ở thị trường hiện nay nhưng bếp từ, bếp hồng ngoại đang được người sử dụng ưa chuộng nhất để thay thế cho những chiếc bếp ga cũ kỹ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nhất là việc san chiết gas lậu ngày càng trở nên nhức nhối gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chúng tôi xin được phân tích ưu nhược điểm cũng như cấu tạo của 2 loại bếp này để các bạn tham khảo : 

I.bếp hồng ngoại 

Quan trọng nhất trong bếp hồng ngoại đó chính là nguồn phát ra bức xạ hồng ngoại
Bếp Halogen sử dụng đèn với dây tóc tương tự như bóng đèn sợi đốt bình thường với ánh sáng chỉ nóng hơn và sáng hơn. Khi điện chảy qua dây tóc, đèn phát ra ánh sáng và bị nóng. Trong một bóng đèn sợi đốt bình thường, sợi dây được làm bằng kim loại vonfram và được bao quanh bởi một khí trơ gọi là argon. Argon là có để làm cho dây tóc kéo dài: nếu dây tóc được bao bọc bởi không khí, oxy trong không khí sẽ làm cho dây tóc đốt cháy rất nhanh chóng. Nhưng ngay cả với argon, dây tóc vonfram vẫn dần dần hao tổn theo thời gian, gây ra hiện tượng các bóng đèn bị đen đi và chất lượng giảm trước khi bị thay thế 
Trong một bóng đèn halogen, bóng đèn có chứa một lượng nhỏ khí halogen như iod hoặc brom. Ở nhiệt độ cao và áp lực hơn trong một bóng đèn bình thường. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, có hiệu quả "hồi phục trở lại" nguyên tử vonfram để xây dựng lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là sợi dây kéo dài lâu hơn so với nó trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C hoặc 480-1100 ° F) đủ nóng cho thực phẩm rất nhiều nấu ăn.
Bề mặt bếp hồng ngoại làm bằng kính mà được cấu tạo bởi nhiều thấu kính hội tụ xếp liên tục có tác dụng tập trung tia sáng vào đáy nồi
Hiện nay có 2 kiêu bếp hồng ngoại phổ biến.


   1. Loại dùng bóng Halogen . 

 

Loại này khi sử dụng sẽ thấy có 2 vạch rực đỏ dưới mặt kiếng, đó là 2 bóng đèn Halogen. Loại này dùng nhiệt lượng tỏa ra từ bóng Halogen (giống như sản phẩm Lò nướng thủy tinh/Lò nướng Halogen)

- Ưu điểm hơn loại sử dụng mâm nhiệt : tiết kiệm điện hơn, khối lượng nhẹ hơn nên khó vỡ hơn trong quá trình vận chuyển, chi phí thay bóng đèn rẻ hơn so với thay mâm. 

- Hạn chế : tia sáng từ bóng đèn Halogen hơi rực làm chói mắt khi nhìn lâu. Cách hạn chế điều này như một số anh chị kỷ thuật hướng dẫn là : dùng nồi che hết tia sáng. Ngoài ra các bạn có thể chọn loại bếp có hoa văn "dày" để hạn chế phần nào điều này.


   2. Loại dùng Mâm nhiệt :

 

Dùng nhiệt lượng tỏa ra từ "một ổ" dây may-xo. Khi dùng các bạn sát sẽ thấy phía dưới mặt kiếng là nhiều những vệt đỏ hình tròn đồng tâm. Loại này có khắc phục được nhược điểm "chói mắt" của công nghệ bóng Halogen.
- Hạn chế : chi phí thay mâm khi hết bảo hành cao hơn chi phí thay bóng Halogen.


Ưu điểm và nhược điểm của bếp hồng ngoại  :


Ưu điểm : 


thứ nhất:
Bếp hồng ngoại tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp gas và bếp điện nhiều. 
Thứ hai :
Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, tất cả các loại nồi trên thị trường hiện nay đều dùng được với loại bếp nay, không như bếp từ chỉ dùng đựoc với loại nồi có khả năng dẫn từ . ví dụ: nồi inox không thể nấu với bếp từ được nhưng nấu với bếp hồng ngoại được. 
Thứ 3:
Về thẩm mỹ bếp hồng ngoại cũng như bếp từ dễ lau chùi và di chuyển


Về nhược điểm


bếp hồng ngoại có bề mặt nóng khi đun nấu, ánh sáng màu đỏ phát ra từ lòng bếp đôi khi gây khó chịu với 1 vài người
. Sau khi đun xong thì mặt bếp vẫn nóng phải để 1 lúc mới nguội vì vậy cần lưu ý nhất là trẻ em.


  II.B bếp điện từ


   Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. .


 

    Nguyên lý hoạt động : 


   Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện vào bếp từ mạch dao động điên LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp, Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn, dòng điện này gọi là dòng FUCO
   Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu… 


Nguyên Tắc Hoạt Động : 


   Dòng FU-CO này sẽ làm cho vật (đáy nồi) sinh nhiệt tương đối lớn vì ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau nên sinh nhiệt, nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào : Cường độ từ trường, Tần số từ trường và Diện tích mạch từ (đáy nồi)

Ưu điểm bếp từ:


Về hiệu suất của bếp từ: cực cao! Đến 90%! Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy, nếu đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí.


Nhược điểm bếp từ:


   Thứ nhât bếp từ kén nồi, chỉ những loại nồi làm bằng vật liệu dẫn từ mới có khả năng sử dụng được (sắt thép, Inox) . Nồi thủy tinh, gốm sứ không thể nấu được bằng bếp từ.


   Thứ hai gia đình có người sử dụng các thiết bị điện tử y hoc ví dụ như máy trợ tim thì không nên sử dụng bếp từ vì từ trường của bếp không tốt cho các thiết bi đó

  Kết luận :   

   Qua sự phân tích ưu nhược điểm của một số loại bếp đang sử dụng phổ biến hiện nay thì Bếp từ vẫn được đánh giá cao nhất để thay thế cho những chiếc Bếp ga cũ kỹ và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

*** Để tìm hiểu chi tiết hơn về Bếp từ và địa chỉ cung cấp các loại Bếp từ chính hãng, Bếp từ nhập khẩu ở đâu, các bạn vui lòng xem thêm bài viết :

+  MUA BẾP TỪ CAO CẤP Ở ĐÂU ?.

   Chân thành cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm và ủng hộ siêu thị Bếp 123 suốt thời gian qua.  

Về chúng tôi:

Giới thiệu

Đặt hàng và thanh toán

Phương thức giao hàng    

Showroom : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền  - TP Nam Định    

 Trợ giúp:

Tư vấn tiêu dùng

Phàn nàn khiếu nại

Chính sách đổi & trả hàng                               

Liên hệ: Thế Giới Bếp 123

Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385

Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188

Email: Bep123.vn@gmail.com

Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định