Bếp từ - Bếp hồng ngoại Chefs với linh kiện nhập khẩu từ Châu Âu được sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền công nghệ của Đức. Chefs tự hào là thương hiệu duy nhất của người Việt trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp bếp điện từ - hồng ngoại tại thị trường Việt Nam về một sản phẩm chất lượng Châu Âu, Mẫu mã đẹp, hợp túi tiền người Việt.
Các sản phẩm mang thương hiệu Chefs ngày càng chiếm được thị phần tại thị trường Việt Nam và đã đang khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong mảng nhà bếp cao cấp.
2- Sử dụng:
Khi dùng xong, tắt bếp quạt gió của bếp vẫn hoạt động tới khi bếp nguội hẳn, khi đó người dùng nên chờ quạt gió ngừng hẳn mới tắt nguồn điện (rút nguồn hoặc tắt actomat)
Khi không sử dụng bếp hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng gốm thủy tính cao cấp chịu lực, chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào… được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.
Dù được xem là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ một số điểm sau:
Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
Khi không sử dụng bếp: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
Một lưu ý khác là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Một hạn chế lớn của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng các loại nồi có nhiễm từ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại nồi từ, tuy nhiên chất lượng cũng rất khác nhau như: inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại vvv. Người tiêu dùng có thể dùng nam châm để thử. Bộ nồi nào hút nam châm tốt thì độ bắt từ tốt và nồi phải có đáy bằng.
Linh kiện thay thế: bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp.
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng bếp thuận hơn.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt hơn :
Hotline : 0985.580.838 - 0934.608.188
Xin chân Thành cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm và ủng hộ siêu thị bếp 123 trong suốt thời gian qua.