Thế Giới Bếp 123 Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385 Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188 Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P. Ngô Quyền - TP. Nam Định
untitled-1
sua-trang-web
DANH MỤC SẢN PHẨM
Thống ke truy cập
Đang truy cập: 15
Trong ngày: 100
Trong tuần: 200
Lượt truy cập: 510759
 
 

Cấu tạo và cách sử dụng nồi áp suất

Cấu tạo nồi áp suất :

Hướng dẫn sử dụng

1. Đặt thức ăn và đổ lượng chất lỏng cần thiết vào nồi, luôn sử dụng những chất lỏng có khả năng bốc hơi khi đun sôi như nước, súp, rượu, bia hoặc sữa.
- Mức độ để thức ăn vào nồi: Không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi.
- Thức ăn như rau, thịt, cá: không được để hơn ¾ nồi
- Ngũ cốc như gạo: không được để hơn 2/3 nồi
- Chất lỏng hay một số đậu khác như: xúp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không được nhiều hơn 1/2 nồi.
2. Trước khi sử dụng nên kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, xem chúng có hoạt động tốt không, chúng có bị khóa hay thức ăn bám vào không. Nếu có bất kì vấn đề nào thì phải khắc phục, kiểm tra vòng đệm có đặt đúng vị trí chưa


3. Khi đậy nắp, đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” sẽ xoay và khóa lại khi bạn xoay 2 tay nắm cùng phương với nhau (nằm trùng khớp lên nhau), khi nào nắp nồi không thể nhắc lên được là bạn đã làm đúng
Trong trường hợp không thể không thể đậy nắp nồi đúng khớp như đã chỉ dẫn, đặc biệt là những nồi mới, bạn có thể dung tuôc-nơ-vit hoặc các vật cứng có đầu nhọn để ấn nhẹ “chốt khóa” xuống
4. Nung nóng
Sau khi đậy nắp nồi, dung một tay để nắm “tay nắm phụ”, tay kia nắm giữ 2 tay nắm còn lại. Không nên chỉ nắm “tay nắm trên” hoặc “tay nắm dưới” vì sẽ dễ làm hỏng nồi. Nên nắm giữ chắc chắn rồi nhấc nồi lên, không được kéo lê nồi
- Nồi nên được đặt trên bếp gas cách chắc chắn. Khi đặt nồi trên bếp gas, cần đảm bảo ngọn lửa không bị tràn ra bên hông của nồi. Không được để ngọn lửa tiếp suất trực tiếp vơi các tay nắm của nồi.
- Sử dụng nồi áp suất trên các mặt phẳng nhiệt có đường kính tương đương hoặc nhỏ hơn để tránh nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng tới các tay nắm, mắc dù chúng được làm bằng vật liệu chóng cháy.
- Khi nung nóng, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí “chốt chỉ thị nấu” ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại, và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi.

Hi vọng những chia sẻ của siêu thị bep123.vn sẽ giúp bạn đọc sử dụng chiếc nồi áp suất của mình thật hiệu quả và an toàn.

Về chúng tôi:

Giới thiệu

Đặt hàng và thanh toán

Phương thức giao hàng    

Showroom : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền  - TP Nam Định    

 Trợ giúp:

Tư vấn tiêu dùng

Phàn nàn khiếu nại

Chính sách đổi & trả hàng                               

Liên hệ: Thế Giới Bếp 123

Hotline: (0228).3.525.339 - 0915.530.385

Mobile : 0985.580.838 - 0934.608.188

Email: Bep123.vn@gmail.com

Địa chỉ : 198 Hàng Thao - P Ngô Quyền - TP Nam Định